Góc Tư Vấn

Những vị trí đặt bể phốt trong nhà hợp phong thủy bạn cần biết

 Xây dựng công trình dù chính hay phụ trong gia đình bạn cũng nên tham khảo những vị trí nên đặt hợp phong thủy tránh điều đại kỵ không hay xảy ra. Đối với vị trí đặt bể phốt cũng không nên xem nhẹ mà bỏ qua, dưới đây là những vị trí hợp phong thủy gợi ý cho gia đình bạn.

Vị trí nên đặt bể phốt

Theo chuyên gia phong thủy, bể phốt là nơi chứa nước, hành Thủy. Vì vậy, nước chảy thường xuyên và đều cũng chính là biểu hiện cho tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Trước khi xác định vị trí đặt bể phốt thì bạn nên tìm hiểu các thiên can Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm và Quý trong sơ đồ nhà đất của mình. Từ xưa đến nay, ông cha ta cho rằng mọi dòng nước đều đi theo thiên can nên bạn hãy đặt bể phốt bên trên các thiên can này.

vi-tri-dat-be-phot-1
Cách xác định thiên can khi đặt bể phốt

Đối với 2 thiên can là Mậu và Kỷ thì khi đặt bể phốt bạn nên tránh xa, vì 2 thiên can này thuộc hành Thổ mà Thổ lại khắc Thủy nên nước ở thiên can này sẽ khó mà chảy đều được.

Nếu nhà bạn có đất rộng thì vị trí đặt bể phốt mà chúng tôi gợi ý là ở phía trước sân hoặc trước nhà và thoát nước thải ra ở vườn sẽ vừa sạch sẽ và tốt cho phong thủy.

Ngược lại, đối với diện tích đất đai khiêm tốn thì nên đặt bể phốt ở dưới chân cầu thang, điều này sẽ giúp giảm xung sát cho gia đình gia chủ. Bên cạnh đó, đây là nơi tiện lợi nhất cho việc bảo trì, bảo dưỡng khi cần thiết.

>>> Xem thêm: Bể phốt bao lâu hút 1 lần?

Vị trí không nên đặt bể phốt

Có rất nhiều vị trí không nên đặt bể phốt mà bạn nên lưu tâm vì nếu không may đặt vào những chỗ này, không chỉ bể phốt hoạt động không tốt mà nó còn ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình bạn.

Không nên đặt bể phốt dưới bếp

Vị trí đặt bể phốt ở dưới bếp được xem là điều cấm kỵ. Nhà bếp là hành Hỏa, bể phốt hành Thủy, 2 bên xung khắc nhau hoàn toàn nên sẽ kìm hãm sự vận hành của bên còn lại.

vi-tri-dat-be-phot-2
Bể phốt nằm dưới phòng bếp là điều cấm kỵ

Như chúng ta đã biết, bể phốt là nơi chứa chất thải sinh hoạt trong gia đình và cũng là nơi tăm tối nhất trong khu đất, chứa nhiều tà khí. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ.

Không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Cũng theo chuyên gia, phòng ngủ mang tính âm, bể phốt cũng mang tính âm. Nếu vị trí đặt bể phốt ở dưới phòng ngủ cả 2 tính âm cũng kết hợp sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong nhà.

vi-tri-dat-be-phot-3
Bể phốt dưới phòng ngủ gây bệnh tật cho gia chủ

Đặt bể phốt dưới phòng ngủ có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh cho thành viên trong gia đình như: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.

Không nên đặt bể phốt giữa nhà

 

Khoảng chính giữa của căn nhà được xem là trung cung, đây được coi như cái rốn của 1 con người cần mạnh vượng, thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương. Bể phốt là Thủy, Thủy Thổ tương khắc nhau, nên nếu đặt ở giữa nhà chắc chắn sẽ tạo nên không ít nhiễu loạn.

 

vi-tri-dat-be-phot-4
Tuyệt đối không nên đặt bể phốt ở giữa nhà

Không đăt bể phốt ở hướng hung

Theo quy luật phong thủy, thì vùng hung ở mỗi nhà là khác nhau. Chính vì vậy, hướng hung ở mỗi nhà sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của gia chủ. Để xác định hướng hung trong nhà bạn theo tuổi thì bạn cần chuẩn bị 1 chiếc la bàn.

 

vi-tri-dat-be-phot-5
Xác định hướng hung bằng la bàn khi đặt bể phốt

 

Những nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ khi xác định hương hung là: Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc). Ngược lại, các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Hút bể phốt tại quận Ba Đình

Chắc hẳn những thông tin trên đây về vị tí đặt bể phốt đã giúp bạn xác định được chỗ đặt bể phốt trong gia đình hợp phong thủy. Ngoài ra, còn rất nhiều kiến thức về cách đặt bể phốt đang chờ bạn khám phá tại https://hutbephotgiacucre.com