Góc Tư Vấn

Giải đáp giúp bạn thắc mắc tại sao phải hút bể phốt

Bể phốt hay bể tự hoại là là một phần của hệ thống xử lý chất thải có quy mô nhỏ. Bể phốt được ứng dụng để chứa chất thải hữu cơ do con người tạo ra. Chứa chất thải các khu công nghiệp và các công ty.

Sau một thời gian sử dụng nhất định, chúng ta cần hút bể phốt theo khuyến cáo của nhiều người có kinh nghiệm. Vậy tại sao phải hút bể phốt? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn rõ hơn về vấn đề này.

1. Đôi điều về bể phốt

Trước khi tìm hiểu tại sao phải hút bể phốt thì chúng ta nên biết qua những thông tin cơ bản về bể phốt. Bể phốt chia thành hai loại chính, đó là bể tự hoại hai ngăn và bể tự hoại 3 ngăn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn:

  • Ống dẫn nước vào bể phốt.
  • Ngăn để chứa và lên men cặn. Ở khoang chứa này, chất thải rắn sẽ theo ống dẫn nước đi vào trong khoang chứa 1 được gọi là solids. Chất thải rắn sẽ được giữ lại và nước sẽ di chuyển qua đường ống . Được thiết kế cong sang ngăn lắng thứ hai.
  • Ngăn lắng thứ 2.
  • Ngăn lọc: Tại đây sẽ có các vật liệu có công dụng lọc nước. Cuối cùng, chất thải sẽ được đưa ra ngoài môi trường.
  • Đường ống thoát khí: bộ phận này của bể phốt rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho bồn cầu của chúng ta không bị tắc và hạn chế hiện tượng nổ bể phốt. Thông thường, ống thông hơi sẽ nằm tại ngăn chứa đầu tiên. Bạn có thể đặt đường ống thông hơi thẳng lên mái nhà.
Cấu tạo của bể phốt gia đình

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 2 ngăn

Bể tự hoại hai ngăn có cấu tạo tương đối đơn giản: chỉ có 1 ngăn chứa và một ngăn lắng. Tuy nhiên, loại bể này hiện nay gần như không còn ai xây dựng nữa vì nó gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

2. Cách sử dụng để cho bể phốt có tuổi thọ lâu nhất

Thông thường, bể phốt của bạn sẽ có tuổi thọ từ 6 đến 10 năm. Tuy nhiên, lại có không ít hộ gia đình chỉ sử dụng bể phốt được khoảng 1 năm, 2 năm là đầy bể. Vậy làm sao để sử dụng bể phốt cho đúng cách?

Giải đáp bao lâu hút bể phốt 1 lần để tránh bị tràn, đầy khó xử lí

Để bể phốt hoạt động một cách bình thường, bể cần có vi sinh vật để phân hủy những chất thải. Việc sử dụng xà phòng thường xuyên đổ xuống bồn cầu khiến cho các vi sinh vật ở dưới bể phốt bị tiêu hủy. Điều này làm cho chất thải trong bể phốt không bị phân hủy . Dẫn đến tình trạng đầy lên nhanh chóng. Không chỉ có xà phòng mà các chất tẩy rửa cũng gây nên những ảnh hưởng không tốt đến bể phốt.

Sử dụng bùn vi sinh thường xuyên: Bùn vi sinh chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho hoạt động phân hủy chất thải. Bạn có thể dễ dàng mua bùn vi sinh tại các cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ gần nhà. Bạn nên sử dụng loại bùn này mỗi tháng 01 lần hoặc 02 tháng 01 lần.

3. Tại sao phải hút bể phốt?

Hệ thống bể phốt được thiết kế để tái chế nước thải sinh hoạt tại nhà hoặc doanh nghiệp trở lại vào môi trường. Nếu chúng ta không duy trì đúng các hệ thống, nó có thể gây nguy hiểm cho gia đình của bạn. Dặt ra một mối đe dọa cho sức khỏe của cộng đồng và môi trường. Chiếc bể phốt là thành phần chính của hệ thống tự hoại và nó có nhiệm vụ chứa chất lỏng và cặn bã.

Cần phải hút bể phốt định kỳ

Bằng việc hút bể phốt thường xuyên, bạn có thể hạn chế được sự tốn kém chi phí hơn . Khi một thành phần lọc của hệ thống bị hư hỏng và cần phải được thay thế.

Thứ hai: xử lý nước thải không tốt có thể gây ra nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe của con người và có thể làm ô nhiễm nước giếng. Nước ngầm cũng như nguồn nước mặt. Nguyên nhân thứ ba của lý do tại sao phải hút bể phốt định kỳ. Dó là hạn chế được tình trạng tắc nghẽn bể phốt ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Gây nên nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Xem thêm: Dịch vụ hút bể phốt tại quận Ba Đình

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu được tại sao phải hút bể phốt định kỳ.  Từ đó, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp. Các bạn hãy nhanh tay gọi ngay đến số hotline của Công ty môi trường đô thị Số 1: 0902.204.899 để nhận được dịch vụ tốt nhất với giá cả tiết kiệm nhất nhé các bạn. Các bạn cũng có thể tham khảo chi tiết hơn các dịch vụ của công ty tại website: https://hutbephotgiacucre.com/ .