Góc Tư Vấn

Cách đặt ống bể phốt tự hoại đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Trong quá trình xây dựng bể phốt thì cách đặt ống bể phốt . Dúng chính là yếu tố quan trọng nhất. Đặt ống bể tự hoại đúng kỹ thuật sẽ giúp việc lưu trữ chất thải . Dược nhiều nhất và hơn hết là bể giữ được tuổi thọ lâu.

Các loại ống trong hệ thống bể phốt

 

Bộ khung chính góp phần tạo nên một bể tự hoại chính là các loại ống. Các ống này có tác dụng giúp cho quá trình lắng đọng nước thải của bể phốt được tốt hơn. Cách đặt ống bể phốt cho mỗi loại cũng khác nhau và mỗi ống có một nhiệm vụ riêng.

cach-dat-ong-be-phot-1
Các loại ống làm nên một bể phốt đúng quy chuẩn

Ống xả chất thải vào bể chứa

Đúng như cái tên của nó, đường ống này sẽ vận chuyển nước . Và chất thải từ gia đình bạn đi vào bể chứa. Chính vì thế, một bể phốt không thể nào thiếu được ống xả chất thải vào bể chứa.

Lỗ hoặc ống nhựa giữa các ngăn

Cách đặt ống bể phốt này là để chúng nằm giữa các ngăn chứa. Ngăn lắng và ngăn lọc, giúp cho quy trình vận hành được làm theo đúng như thiết kế.

Ống thoát nước đã lắng, lọc

Loại ống này cũng quan trọng không kém ống xả chất thải vào bể chứa. Chúng có tác dụng sẽ phân chia chất thải thành nhiều loại khác. Nhau hoặc chuyển thành thể khí và xả ra ngoài

Đường ống thoát khí

Đường ống cuối cùng xuất hiện trong hệ thống bể phốt là đường ống thoát khí. Nó giúp cho bể phốt giảm được áp lực không khí. Tác dụng chính của nó là hạn chế được tình trạng tràn bể phốt.

>>> Xem thêm: Hút bể phốt ở ngăn nào

Cách đặt ống bể phốt đúng kỹ thuật và bền nhất

Khi biết được các tác dụng của ống bể phốt thì bạn cần biết . Cách đặt ống bể phốt theo đúng kỹ thuật để . Nó phát huy tốt nhất và trong quá trình vận hành không gặp phải các vấn đề.

Đặt ống bể nước xả thải vào bể chứa

Lắp đặt ống bể nước xả thải bạn nên chú ý đặt càng cao càng tốt. Dặt gần phía tâm đan để che nắp của bể phốt. Đặt ống này có độ dốc cao để bể lưu trữ được chất thải tối đa. Chất thải xuống nhanh hơn, đồng thời hạn chế tắc nghẽn tại các điểm nút gấp của bể.

 

cach-dat-ong-be-phot-2
Cách đặt ống bể nước xả thải

Cách đặt ống bể tự hoại giữa các ngăn

Trước khi tìm hiểu cách đặt ống bể phốt giữa các ngăn. Bạn cần đo đạc kỹ lưỡng kích thước của bể tự hoại nhà . Bạn bởi vì mỗi diện tích bể sẽ có cách đặt ống giữa các ngăn riêng.

– Đối với bể có chiều cao là 1,3m, thì vị trí đặt ống bể phốt . Sẽ là 0,55m dành cho bể tự hoại 2 ngăn. 0,35m với bể tự hoại 3 ngăn

– Đối với bể có chiều rộng là 1.4m, thì sẽ có 3 lỗ thông với kích thước lỗ là 200 x 200 mm  cách đều nhau.

Cách đặt ống thoát nước sau khi lắng lọc và ống thoát khí

Để việc thoát nước và thoát khí diễn ra dễ dàng hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt ống thông khí giữa các ngăn trong bể. Và ống thoát khí chung này sẽ thông với khí trời.

Bố trí ống thông khí ở giữa vị trí các ngăn trong bể, ống thoát khí đặt thông với không khí ngoài trời như hình minh họa dưới đây:

cach-dat-ong-be-phot-3
Mặt cắt 1-1 minh họa lắp đặt các ống trong bể phốt

 

cach-dat-ong-be-phot-4
Mặt cắt 2-2 minh họa lắp đặt các ống trong bể phốt

 

 

Lưu ý khi lắp đặt ống bể phốt

Tự tay lắp đặt ống tự hoại tại nhà tuy không quá khó khăn nhưng chỉ cần nhầm lẫn một chút thôi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiểu quả hoạt động của bể sau này.

Nếu bạn không chắn chắn về tay nghề của mình thì một gợi ý nhỏ dành cho bạn là hãy tìm đến sự giúp đỡ của những thợ bể tay nghề cao ở Công ty TNHH môi trường đô thị Số 1 để được tư vấn và lắp đặt với chi phí siêu ưu đãi.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản đảm bảo sẽ lắp đặt bể phốt đúng quy chuẩn và tư vấn cho khách hàng cách sử dụng tốt nhất để tăng tuổi thọ của bể phốt.

Hãy gọi ngay cho Công ty qua số Hotline 0978 246 788 và truy câp Website https://hutbephotgiacucre.com/ để hiểu rõ hơn về Công ty TNHH môi trường đô thị Số 1