Góc Tư Vấn

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả sau 5s

Bồn cầu thoát nước chậm là tình trạng xảy ra ở hầu hết mọi gia đình sau thời gian dài sử dụng. Vậy cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm như thế nào, bạn hãy tham khảo ngay phương pháp dưới đây.

Xác định nguyên nhân gây nước thoát chậm ở bồn cầu

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước không xuống được hoặc xuống chậm ở bồn cầu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn như:

– Giấy vệ sinh vứt xuống bồn cầu khó tan và đọng lại quá nhiều không cho nước xuống bế cống

– Sử dụng bồn cầu quá công suất khiến cho chất thải bị đầy ở hầm cầu và hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm là không thể tránh khỏi.

 – Vật dụng nhỏ trong gia đình bị rơi xuống bồn cầu và không lấy lên được ngăn cản nước chảy xuống

– Lắp đặt bồn cầu sai quy chuẩn, sai vị trí dẫn đến tình trạng nước khó xuống hầm cầu

– Thường xuyên đổ nước xà phòng xuống bồn cầu, lâu ngày xà phòng khô lại và bám vào thành bồn cầu ngăn cản nước đi xuống bồn cầu.

bon-cau-thoat-nuoc-cham-1
Bồn cầu bị tắc do các vật thể lạ không tan, ngăn cản nước đi xuống

>>> Xem ngay: Bể phốt bao lâu hút 1 lần?

Các phương pháp xử lý bồn cầu thoát nước chậm nhanh chóng và dễ thực hiện

Cách thông bồn cầu thoát nước chậm rất đa dạng, nhưng tùy vào từng nguyên nhân mà bạn chọn phương pháp phù hợp. Một trong số đó là:

Thông bồn cầu bằng nước đun sôi

Đây được xem là cách đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện ngay khi gặp trường hợp nước thoát chậm ở bồn cầu. Chỉ cần 1 lít nước đun sôi đổ vào bồn cầu và đợi 30 phút để hòa tan, phân rã các vật thể gây tắc là thông được bồn cầu.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng từ 1 đến 2 lần phương pháp này thôi, vì nước nóng có thể gây ảnh hưởng xấu đến bồn cầu nhà bạn như ăn mòn và làm vỡ sứ bồn cầu.

Sử dụng bột thông tắc bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán thuốc bột thông tắc bồn cầu và đây cũng chính là phương pháp an toàn cho bồn cầu nhà bạn. Khi xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bạn chỉ cần đổ bột này vào và đợi một thời gian, sau đó xả nước thì mọi vấn đề về tắc nghẽn sẽ được giải quyết.

bon-cau-thoat-nuoc-cham-2
Bột thông bồn cầu được sử dụng phổ biến hiện nay

Xử lý nước xuống chậm bằng móc quần áo

Với một chiếc móc quần áo bạn có thể bẻ theo đường đi của cống bồn cầu và cho móc thép đi vào cho đến khi chạm vào chất thải. Bạn có thể đầy chất thải đi xuống cống hoặc kéo lên để nước đi xuống dễ dàng hơn.

bon-cau-thoat-nuoc-cham-3
Móc quần áo giúp kéo hoặc đẩy vật thể ra khỏi bồn cầu

Gọi công ty thông tắc bồn cầu để xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Nhiều trường hợp tuy đã thử nhiều cách nhưng được tình trạng bồn cầu xả không sạch vẫn không cải thiện, tính chất phức tạp cao, thì bạn hãy tìm đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp, các chuyên gia về lĩnh vực này sẽ có cách xử lý sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất cho gia đình bạn.

>>> Xem ngay: Hút bể phốt Long Biên

Có nhiều gia đình không có thời gian và cũng không tiện những vật dụng kể trên thì một giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn chính là tìm đến công ty thông tắc bồn cầu. Chỉ 10 phút sau, các kỹ thuật viên sẽ đến và giải quyết các vấn đề về tắc bồn cầu cho gia đình bạn.

bon-cau-thoat-nuoc-cham-4
Các kỹ thuật viên xử lý bồn cầu xuống nước chậm

 

Công ty TNHH môi trường đô thị Số 1 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nói chung và thông tắc bồn cầu, giải quyết bồn cầu xuống nước chậm nói riêng.

Chúng tôi tự tin sẽ giải quyết 100% các vấn đề về tắc nghẽn của bạn và gia đình nhanh gọn và tiết kiệm nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline 0978 246 788 ngay khi gặp trường hợp bồn cầu xuống nước chậm.