Góc Tư Vấn

Những Lưu Ý Trong Việc Thông Tắc Cống Bằng Baking Soda Tại Nhà

Tính đến thời điểm bây giờ thì có rất nhiều cách để thông đường ống nước bằng những nguyên liệu sẵn có trong gia đình. Trong đó, không thể không kể đến cách thông tắc cống bằng baking soda một nguyên liệu sẵn có trong mỗi gia đình. Để hiểu rõ hơn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

thong-tac-cong-bang-baking-soda-1

 Sử dụng baking soda để thông tắc cống ngay tại nhà

1. Những lưu ý khi thông tắc cống tại nhà

Dưới đây là một số lưu ý mà người tiêu dùng cần phải biết để sử dụng các mẹo thông tắc cống tại nhà bằng baking soda hay những cách khác một cách hiệu quả nhất.

– Nên bịt khẩu trang và mở tất cả các cửa sổ hoặc cửa ra vào để không gian thông thoáng, tránh hít phải những khí thải độc hại từ các phản ứng hóa học khi xử lý.

– Người tiêu dùng nên lấy khăn hoặc giấy báo phủ lên trên sàn, nền nhà tắm, khu vực bị tắc nghẽn đặc biệt những vị trí gần miệng cống thoát nước. Bên cạnh đó, đeo găng tay và mặc áo chống nước để khi thực hiện thông tắc cống để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Các hộ gia đình không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy thông tắc cống cùng một lúc bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến đường ống, gây bào mòn và hư hỏng nặng và tình trạng tắc cống ngày càng nặng hơn.

thong-tac-cong-bang-baking-soda-2

 Không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm thông tắc cống cùng một lúc

2. Các cách thông tắc cống bằng baking soda ngay tại nhà 

Dưới đây là một số cách thông tắc cống bằng baking soda đơn giản mà đạt hiệu quả cao mà chúng tôi gửi đến bạn, hãy tham khảo nhé.

Thông tắc cống bằng baking soda và giấm

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách này đó chính là: 3 lít nước, 1 hộp baking soda và 1 chai giấm. Trường hợp cống bị tắc nghẽn không thoát nước được thì cách này sẽ rất hiệu quả nếu như bạn xử lý kịp thời.

thong-tac-cong-bang-baking-soda-3

 Thông tắc cống bằng baking soda và giấm

– Bước 1: Bạn đun nóng 3 lít nước và để nguội tự nhiên về trạng thái ấm. Ở bước này bạn nên chú ý nếu sử dụng nước quá nóng để thông tắc thì đường ống dẫn nước, bồn cầu sẽ bị nứt, vỡ ảnh hưởng đến hệ thống vệ sinh nhà bạn.

– Bước 2: Hòa tan hỗn hợp baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:1, khi thấy có phản ứng hóa học xảy ra thì đổ trực tiếp vào bồn cầu, miệng cống bị tắc. Đậy nắp công và để trong vòng 15 phút, hỗn hợp này sẽ làm mềm các chất thải ở đường ống và đẩy ra ngoài, quá trình thông tắc cống trở nên nhanh hơn.

– Bước 3: Sau đó, đổ nhẹ lượng nước ấm vào trong bồn cầu, bể phốt với mực nước vừa đủ nên đổ ngập 1 nửa bồn cầu. Ngâm hỗn hợp baking soda, giấm, nước ấm này trong 1 đêm rồi đậy nắp lại. Việc này sẽ giúp cho việc thông tắc triệt để, các chất thải cứng đầu đều được xử lý nhanh gọn.

 Thông tắc cống bằng baking soda và muối ăn

Nếu bạn không có giấm bạn có thể dùng muối ăn thay thế, cách này cũng rất hiệu quả trong việc thông tắc cống, bồn cầu. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Trộn đều baking soda và muối theo tỷ lệ 1:1, sau đó hòa tan hỗn hợp này với nước rồi đổ trực tiếp vào miệng cống, bồn cầu nhà bạn.

thong-tac-cong-bang-baking-soda-4

 Sử dụng muối và baking soda để thông tắc cống

– Bước 2: Đậy nắp bồn cầu lại, để qua đêm sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Sau một đêm, bạn hãy dùng nước sôi đổ thẳng trực tiếp xuống cống để đẩy các chất thải, mảng bám ra ngoài.

Phương pháp này sử dụng cho những đường ống, cống thoát nước, bồn cầu bị tắc nghẽn do rác, giấy vệ sinh, những vật lạ và bị vôi hóa. Và bạn nên nhớ cách thông tắc cống bằng baking soda và muối phải để qua đêm mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số cách thông tắc bằng baking soda đơn giản ngay tại nhà mà Việt Tín gửi tới bạn. Nếu bạn sử dụng rất nhiều cách mà vẫn không đạt hiệu quả thì hãy liên hệ tới số hotline 0398.470.080 hoặc trang web https://hutbephotviettin.com/ để được hỗ trợ nhé.