Góc Tư Vấn

8 cách thông tắc cống thoát nước đơn giản nhưng hiệu quả tại nhà

Bạn đã tự hỏi làm cách nào có thể thông tắc cống thoát nước một cách dễ dàng và tự làm tại nhà trong lúc nguy cấp. Bài viết này sẽ chia các bạn 8 cách thông tắc cống thoát nước thông dụng và đơn giản nhất nhưng lại có kết quả cao. Tuy nhiên thì có thể thay đổi tuỳ theo mức độ cống bị tắc nhưng sẽ cải thiện phần nào tình hình.

Trong cuộc sống hàng ngày, việc bể phốt và đường cống nghẹt bốc mùi không phải là điều gì mới mẻ và rất nhiều gia đình gặp phải tình cảnh này mỗi ngày. Sự khó chịu và ô nhiễm luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải tình huống này. Vì vậy việc xử lý các vấn đề thông cống thoát nước nhanh chóng để không ảnh hưởng tới gia đình khi sinh hoạt và môi trường xung quanh luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thông tắc cống thoát nước bằng nước sôi

Sử dụng nước sôi để thông tắc cống thoát nước là một cách khá hiệu quả, đơn giản. Tất cả điều bạn cần làm là chuẩn bị một bình nước to đổ trực tiếp vào bồn cầu hoặc lỗ cống để nước sôi đánh bật các chất cặn bã ở bên trong. Hãy nhớ kiểm tra xem bồn cầu còn tắc không bằng cách xả nước xuống, hãy đổ lại nước sôi lại 1 lần nữa hoặc thự hiện cách thông bồn cầu khác.

cach-thong-tac-cong-thoat-nuoc-1

Đừng quên mặc đồ bảo hộ để tránh cách vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể và hãy cẩn thận vì nước sôi sẽ khiên bạn bị bỏng.

Dùng cách truyền thống để thông tắc cống thoát nước

Lươn và cá nóc chính là câu trả lời, cách này có thể cho hiệu quả ngay lập tức dù nghe có vẻ lạ lùng. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản, hãy mua một con lươn hoặc cá lóc rồi thả vào bồn vệ sinh rồi để chúng làm nốt phần việc còn lại.

cach-thong-cong-thoat-nuoc-2

Hãy thả chúng chúc đầu xuống dưới, khi cá bơi xuống nó sẽ đẩy hết các vật thể cặn bã gây tắc cống làm thông tắc cống.

Dùng móc phơi quần áo để thông tắc

Hãy chuẩn bị một chiếc móc quần áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra, uống cong 1 đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn đầu được uốn cong qua ông nước và lấy ra những rác thải ở bên trong làm tắc cống. Khi hoàn thành hãy xả ông bằng nước nóng giúp làm sạch ống.

cach-thong-cong-thoat-nuoc-3
Đừng quên chuẩn bị đồ bảo hộ như găng tay, quần áo kín để tránh nước bẩn lây nghiễm vào cơ thể.

 

Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước

Với cách này, bạn hãy mua các loại bột thông tắc cống thoát nước ở ngoài thị trường. Hãy chọn 1 sản phẩm có chất lượng để đạt hiệu quả cao nhất. Bột thông cống có tác dụng làm phân huỷ phân của bể phốt thành dạng nước, bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khi metan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Mỗi gia đình nên sau 3 tháng dùng cho bể phốt nhà mình 5 gói một lần, hãy bảo vệ môi trường xanh nhà bạn.

cach-thong-cong-thoat-nuoc-4
>> Xem ngay: Hoá chất làm thông tắc cống

Mẹo thông tắc cống nghẹt sử dụng bột nở và dấm

Bạn trộn một hỗn hợp gồm 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này sủi bọt, hãy đổ ngay xuống ống nước đang bị tắc nghẹt. Các phản ứng hoá học sẽ dọn sạch những thứ vướng mắc trong ống nước. Hãy đợi khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn là một đêm rồi xả sạch ống bằng nước nóng. Bạn cũng có thể đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi mới đổ dấm sau.

Sử dụng muối và bột nở

Trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ thẳng vào ống nước đang bị tắc. Cách này cũng giống như trên loại bỏ các cặn bẩn bằng phản ứng hoá học của muối, bột nở và nước.

Mẹo thông cống thoát nước sử dụng nước rửa bát.

Khi cống nhà bạn bị tắc hãy trộn 1/4 cốc nước rửa bát hoà với nước sôi rồi đổ trực tiếp xuống cống thoát nước. Nước rửa bát có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch các cặn bẩn. Đợi thêm 10-15p rồi đổ nước sôi vào ống cống để có kết quả như mong đợi.

Lựa chọn một dịnh vụ thông cống thoát nước chuyên nghiệp

Công ty môi trường đô thị Số 1 Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình chu đáo, cẩn thận. Chúng tôi tự tin mang lại cho quý khách dịch vụ thông tắc cống Hà Nội uy tín nhất, đảm bảo nhất và sạch sẽ nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Tiêu chí của chúng tôi “Nhanh – Sạch – Gọn gàng – Không mất vệ sinh”

Websitehttp://hutbephotgiacucre.com

Địa chỉ: Số 108 Đường B, Đào Nguyên, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Tổng đài: 0242 242 9111

Hotline: 0978 246 788

Email: hutbephotcucre@gmail.com

Trên đây là một số cách thông tắc cống nước hiệu quả mà các bạn có thể tự làm được một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn không tự xử lý được, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0978 246 788, chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ các các bạn. Chúng tôi có chi nhánh ở tất cả các quận huyện cũng như các tỉnh thành lân cận để phục vụ các bạn.